Địa chỉ: Tiên Hưng, Lục Nam, Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN ĐỒI NGÔ SỐ 2 VÀ CÔNG TRÌNH CẢI TẠO NGHĨA TRANG LIỆT SĨ QUÊ HƯƠNG LUÔN XANH- SẠCH-ĐẸP

Tổ quốc xây tượng đài liệt sĩ 

Ghi công ơn chiến sĩ hi sinh 

Cùng chung tay chăm sóc thời bình 

Nghĩa trang thắm nghĩa tình tri ân

 Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa- lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lâp tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của dân tộc. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trường mầm non thị trấn Đồi Ngô số 2 đã nhận phụ trách chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ quê nhà nơi mà những người con của quê hương đã nằm xuống vì chiến tranh.

Bằng nhiều hành động cụ thể như: Quét dọn, chăm sóc, hương hoa thường xuyên cho các mộ phần mỗi tháng 2-3 lần, chăm sóc làm đẹp cho cây xanh, trồng cây hoa, cây cảnh trong và ngoài khu vực nghĩa trang. Trước được xây dựng gọn gàng thì giờ đây nghĩa trang càng thêm phần sạch đẹp. Hai bên đường vào nghĩa trang, những cây hoa đã được trồng lên theo hàng lối đẹp mắt. Các khu vực bồn cây cũng được cắt tỉa gọn gàng, phủ lên những màu cây, màu hoa xanh tím cho các khu đất còn trống. Việc trồng gì, lên chỗ nào cũng được các giáo viên tính toán rất kỹ sao cho cân đối hài hòa, trồng bằng loại cây gì để vừa đẹp mắt lại có sức sống cao.
    Cô Nguyễn Thị Luyến, hiệu trưởng nhà trường cho biết, công việc chắm sóc nghĩa trang liệt sĩ là nơi yên nghỉ của rất nhiều liệt sĩ quê nhà đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn của nhà trường trường mầm non thị trấn Đồi Ngô số 2.
Các giáo viên vẫn nói với nhau, những việc làm nhỏ bé đó sao sánh được với lớp cha anh, những người đã hy sinh xương máu, thậm chí cả tính mạng của mình để bảo vệ nền độc lập tự do của chúng ta ngày hôm nay. Cứ mỗi buổi lao động nghĩa trang cô nào cũng rất hào hứng, không cần ai gọi ai, cứ đúng giờ tất cả đều có mặt và đi. Ai cũng muốn được bằng tấm lòng của mình, dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng, tự tay nhổ cỏ, cọ rêu, lau bia ghi danh liệt sĩ, quét dọn từng ngách nhỏ của của nghĩa trang, thành kính mà cẩn thận với những việc làm.
    Với sức nhỏ của mình, các giáo viên trường mầm non thị trấn Đồi Ngô số 2 luôn mong muốn được góp phần làm xanh-sạch- đẹp cho nghĩa trang quê nhà. Để mỗi khi có thân nhân đến viếng nghĩa trang đều cảm thấy ấm cúng, để sau này các thế hệ em nhỏ lớn lên đều biết đến công lao các anh hùng qua bài giảng của các cô, và tiếp tục nối tiếp truyền thống uống nước nhớ nguồn mà các cô đã từng làm. Tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non thị trấn Đồi Ngô số 2 xin nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết